|  Đăng nhập
Website CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC  -  Wednesday, January 16, 2019
 nsVIEW
Minimize
 
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”
 
2017-12-01 23:06:41

             Ngày 24/11/2017, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPC ETC) tổ chức Hội nghị chuyên đề “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0” theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII. Dự hội nghị, có đồng chí Đinh Viết Phượng, phó Giám đốc, Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn công ty, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, bí thư và phó bí thư các chi bộ, toàn thể Đảng viên, và CBCNV cơ quan công ty. 

 

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên BCH Đảng ủy NPC ETC khai mạc Hội nghị

              Tiến sỹ Phạm Ngọc – Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội - báo cáo viên Hội nghị chuyên đề, đã phổ biến, làm rõ khái niệm Cách mạng công nghiệp 4.0. Cách mạng công nghiệp 1.0 sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng công nghiệp 2.0 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Đến nay, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 kết hợp các công nghệ lại với nhau, tiến triển theo cấp số mũ, với những thành tựu vượt bậc trong các lĩnh vực kỹ thuật số, sinh học, vật lý. Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

 

             Trên lĩnh vực công nghệ sinh học, Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong nông nghiệp, thủy sản, y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu. Trong lĩnh vực vật lý, điển hình có robot thông minh, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…), công nghệ nano. Mặt trái của Cách mạng Công nghiệp 4.0 là nó sẽ phá vỡ thị trường lao động, tự động hóa thay thế lao động phổ thông giá rẻ, robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu người trên thế giới mất việc làm, kéo theo bất ổn về kinh tế, và hệ lụy là bất ổn về chính trị, nếu Chính phủ các nước không hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng đón nhận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.Tuy nhiên, Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng mở ra nhiều ngành nghề mới, cơ hội mới, kỷ nguyên số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, kết nối con người với con người trong một thế giới ưu việt hơn, tân tiến, hiện đại, mở ra chân trời khoa học mới phát triển không giới hạn.

 

Ảnh: Đồng chí Đinh Viết Phượng – Phó Giám đốc công ty

 Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn NPC ETC phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Viết Phượng – Phó Giám đốc công ty, Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn NPC ETC nhấn mạnh: “NPC ETC đã và đang triển khai các bước chuẩn bị để cùng với ngành Điện Việt Nam, sẵn sàng thích ứng trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, như thiết lập các trạm biến áp không người trực, trung tâm điều khiển xa… Mỗi CBCNV trong NPC ETC, cần không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ, tiếp thu tri thức, nhằm bắt kịp những thay đổi mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong tương lai không xa”.

 

 

NPC ETC

 
Tin cùng thư mục :
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC SXKD 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018
Đánh giá chất lượng các MBA phân phối quá tải cao trên lưới điện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
KHẨU HIỆU MỚI CỦA EVNNPC: " VÌ NIỀM TIN CỦA BẠN"
KIỂM TRA CÔNG TÁC VĂN THƯ, LƯU TRỮ CỤM 10 NĂM 2017
NỮ CÔNG NPC ETC KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DIỄN TẬP AN TOÀN CẤP TỔNG CÔNG TY
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC GIỮ VỮNG AN TOÀN PCCN
Phối hợp diễn tập An toàn tại TBA 110KV Phúc Yên
Gặp mặt thân mật chia tay đồng chí Phó Giám đốc Vũ Đình Khiêm
 UsersOnline
Minimize
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Lưu Thị Hạnh
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 356

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 4
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 4

Online Now Online Now: