|  Đăng nhập
Website CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC  -  Wednesday, January 16, 2019
 nsVIEW
Minimize
 
Đánh giá chất lượng các MBA phân phối quá tải cao trên lưới điện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
 
2017-12-19 09:51:26

 Lưới điện của Tổng Công ty điện lực miền Bắc trải rộng trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc với nhiều vị trí địa lý đa dạng: Thành phố, nông thôn, miền núi, hải đảo. Đi cùng với đó là phụ tải cũng phân tán, không tập trung đặc biệt khu vực nông thôn và miền núi, hải đảo. Hơn nữa, biểu đồ phụ tải thường không ổn định, đặc biệt sự chênh lệch nhau rõ rệt giữa giờ thấp điểm và giờ cao điểm. Để đáp ứng yêu cầu cung cấp điện cho các phụ tải thì công suất định mức của các máy biến áp (MBA) phù hợp với phụ tải tương ứng. Do thời gian cao điểm của các phụ tải thường không kéo dài (2÷3giờ/ngày) nên các MBA phân phối thường xuyên vận hành non tải. Do vậy, chi phí đầu tư ban đầu cho các MBA lớn và tổn thất điện năng cao. Đứng trước yêu cầu đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng và giảm suất đầu tư cũng như tổn thất điện năng trong quá trình vận hành, Tổng Công ty sử dụng dụng loại máy biến áp có khả năng quá tải cao (160% công suất định mức) trong thời gian dài. Đây chính là giải pháp tối ưu về kinh tế, kỹ thuật, giảm tổn thất không tải, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí.

Ngoài khả năng chịu quá tải này, các chỉ tiêu kỹ thuật khác vẫn áp dụng theo tiêu chuẩn máy biến áp phân phối điện áp đến 35kV, ban hành kèm theo Quyết định số 62/QĐ-EVN ngày 05/5/2017 của EVN và Bộ tiêu chuẩn lựa chọn thiết bị thống nhất trong Tổng công ty, ban hành kèm theo quyết định số 318/QĐ-EVNNPC ngày 03/02/2016.

Để đưa các máy biến áp quá tải cao vào vận hành hiệu quả trên lưới điện, Tổng Công ty giao nhiệm vụ cho Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) là đơn vị đề xuất quy trình thí nghiệm, nghiệm thu để đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật của máy biến áp quá tải cao. Ngoài các hạng mục thí nghiệm thông thường, hạng mục thí nghiệm tăng nhiệt để đánh giá khả năng mang tải được giám sát đặc biệt.

Ngày 01/12/2017, Tổng công ty cùng các Công ty Điện lực (Lào Cai, Phú Thọ, Nam Định, Hưng Yên, Hà Giang, Sơn La) và NPCETC tổ chức chứng kiến thử nghiệm MBA quá tải cao do Công ty CP chế tạo máy biến thế điện lực Hà Nội sản xuất. Dưới sự giám sát chặt chẽ của các bên, NPCETC đã thí nghiệm MBA quá tải cao lần lượt từng bước theo quy trình,  đặc biệt thí nghiệm hạng mục tăng nhiệt.

Kết thúc buổi làm việc, các bên ghi nhận quy trình thí nghiệm cũng như thiết bị thí nghiệm do NPCETC thực hiện đáp ứng mọi yêu cầu thử nghiệm, đảm bảo đánh giá nhanh chóng, chính xác đối với chất lượng các MBA quá tải cao.

Đến nay toàn bộ 100% các MBA quá tải cao do Tổng Công ty mua sắm đã được NPCETC thí nghiệm trước khi đưa vào vận hành trên lưới điện.

Các đơn vị thảo luận phương pháp thử

trước khi chứng kiến quá trình thử nghiệm thực tế

 

Chứng kiến thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm cao áp điển hình NPC ETC

 

Văn phòng NPC ETC

 
Tin cùng thư mục :
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC SXKD 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018
KHẨU HIỆU MỚI CỦA EVNNPC: " VÌ NIỀM TIN CỦA BẠN"
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”
KIỂM TRA CÔNG TÁC VĂN THƯ, LƯU TRỮ CỤM 10 NĂM 2017
NỮ CÔNG NPC ETC KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC DIỄN TẬP AN TOÀN CẤP TỔNG CÔNG TY
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC GIỮ VỮNG AN TOÀN PCCN
Phối hợp diễn tập An toàn tại TBA 110KV Phúc Yên
Gặp mặt thân mật chia tay đồng chí Phó Giám đốc Vũ Đình Khiêm
 UsersOnline
Minimize
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Lưu Thị Hạnh
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 356

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 25
Members Thành viên : 1
Total Tổng cộng : 26

Online Now Online Now:
01: Nguyễn Duy Thành