|  Đăng nhập
Website CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC  -  Wednesday, August 4, 2021
 nsVIEW
Minimize
 
Thi An toàn Vệ sinh viên giỏi năm 2018
 
2018-10-16 08:30:20

         

CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC SÔI NỔI TỔ CHỨC HỘI THI ATVSV GIỎI NĂM 2018

Chào mừng ĐHCĐ Việt nam khóa XII, cổ vũ hưởng ứng ngày Pháp luật Việt nam năm 2018 và thực hiện Chỉ thị liên tịch số 321/CTLT-EVNNPC-CĐ ngày 30/01/2018 của Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty điện lực miền Bắc về việc “Thực hiện các giải pháp để đảm bảo An toàn lao động năm 2018”.

Nhằm phổ biến, tuyên truyền cho người lao động nắm bắt, hiểu rõ hơn các qui định của pháp luật về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), tạo điều kiện cho người lao động được giao lưu, học hỏi công tác an toàn và  lựa chọn đội dự thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) do Tổng công ty điện lực miền bắc tổ chức.

Trong ngày 28/9/2018, tại trụ sở Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc, Ban Lãnh đạo Công ty phối hợp cùng Công đoàn tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2018.

Mục đích của Hội thi là đánh giá hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV của các Phòng, Phân xưởng, TTTNĐ, lấy đó làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ ATVSV; Nâng cao nhận thức, kỹ năng hoạt động về công tác ATVSLĐ của ATVSV, hoàn thiện công tác ATVSLĐ tại các Phòng, Phân xưởng, TTTNĐ, góp phần giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn và sự cố trong hoạt động sản xuất;  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, chế độ chính sách về ATVSLĐ, vận động người lao động trong Công ty tích cực tham gia thực hiện công tác ATVSLĐ xây dựng nét văn hóa an toàn trong công ty, tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa ATVSV của các đơn vị trực thuộc. Qua đó Lãnh đạo Công ty kịp thời khen thưởng những đơn vị, những ATVSV đạt thành tích cao trong Hội thi.

          Tham dự Hội thi có các đồng chí đại diện Ban An toàn, đại diện Công đoàn Tổng Công ty điện lực miền Bắc; đồng chí Nguyễn Danh Đức -PGĐ Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đồng chí Đinh Viết Phương - Phó Giám đốc Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí trong BCH Công đoàn; đại diện các Phòng, Phân xưởng, TTTNĐ cùng 32 thí sinh tham gia đến từ 27 Chi nhánh TTTNĐ và các phòng chuyên môn trực thuộc Công ty cùng đông đảo khán giả là CBCNV của các đơn vị đến cổ vũ cho Hội thi.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thi sáng ngày 28/9/2018, đ/c Nguyễn Danh Đức – PGĐ Trưởng ban tổ chức đã nêu rõ tầm quan trọng công tác ATVSLĐ cũng như mạng lưới ATVSV tại các Phòng, PX, TTTNĐ  đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an ATVSLĐ của Công ty.  Với mục đích công tác ATVSLĐ là an toàn cho người lao động, hạn chế thấp nhất hoặc không để xảy ra tai nạn lao động, không để xảy ra cháy nổ, đảm bảo môi trường làm việc ngăn ngừa mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh tật khác do điều kiện làm việc không tốt gây nên... Để mạng lưới ATVSV hoạt động hiệu quả thì ATVSV phải có chuyên môn, hiểu biết pháp luật bảo hộ lao động, các quy trình kỹ thuật ATVSLĐ, nhiệt tình và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ.

 

Ông Nguyễn Danh Đức, PGĐ Công ty - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Ngay sau khi khai mạc hội thi, ban tổ chức hội thi đã công bố quy chế thi tới các thí sinh. Trong hội thi ATVSV năm 2018, các thí sinh tham gia 3 phần thi chính, đó là:

- Trả lời tình huống do Ban giám khảo đưa ra;

- Thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính;

- Thi thực hành ( thí sinh tự chọn hình thức thi);

Tất cả 32 thí sinh tham gia Hội thi thực hiện phần thi tình huống theo hình thức bốc thăm giám khảo và trả lời câu hỏi tình huống do giám khảo đưa ra. Nội dung tình huống và  trả lời tình huống đều liên quan đến kiến thức về chế độ chính sách, quy định công tác ATVSLĐ và mạng lưới ATVSV cũng như các tình huống thực tiễn xảy ra liên quan trong quá trình hoạt động SXKD.

Thí sinh chọn ngẫu nhiên giám khảo cho phần thi tình huống

Tiếp đến các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức ATVSLĐ  trên máy vi tính.

Tại phần thi thực hành thí sinh được lựa chọn một trong hai hình thức:

+ Thực hành cấp cứu người bị tai nạn điện giật trên hình nhân điện tử;

+ Thực hành công tác Phòng cháy chữa cháy

Thi thực hành cấp cứu người bị điện giật

Với nội dung thiết thực, gần gũi với công tác thực tế của các thí, các thí sinh đã thể hiện được khả năng, những hiểu biết của mình trong quá trình trả lời câu hỏi đồng thời còn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu được truyền đạt từ các vị Giám khảo cũng như các thí sinh khác.

Kết thúc ngày thi, Ban tổ chức Hội thi ATVSV giỏi Công ty năm 2018 đã có những nhận xét đánh gía kết quả cuộc thi, công bố quyết định khen thưởng cho các thí sinh có thành tích trong hội thi, cụ thể: 

01 giải Nhất: Thí sinh Tào Ngọc Lệ Thu thuộc TTTNĐ Yên Bái;

02 giải Nhì: Thí sinh Nguyễn Thị Hà -TTTNĐ Hải Phòng và Vũ Thị Ninh - TTTNĐ Lai Châu;

03 Giải ba thí sinh:  Thí sinh Nguyễn Thành Trung – phòng TN CNNL, Nguyễn Công Phượng – TTTNĐ Hà Nam và Bùi Duy Hưởng – phòng TN Rơle;

Ngoài ra còn các giải trả lời tình huống hay nhất, giải thi lý thuyết và thi thực hành xuất sắc cùng 05 giải khuyến khích.

Qua kết quả cuộc thi, Công ty cũng lựa chọn được đội thi ATVSV tham dự cuộc thi ATVSV do Tổng công ty sẽ tổ chức tới đây.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, sôi nổi, trung thực, khách quan, Hội thi ATVSV giỏi Công ty đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã góp phần nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ ở các đơn vị, giảm thiểu tai nạn lao động và tuyên truyền Luật ATVSLĐ  đến người sử dụng lao động và người lao động.

Việc tổ chức Hội thi không chỉ thể hiện sự quan tâm, coi trọng đặc biệt của Lãnh đạo Công ty và Công đoàn đối với công tác ATVSLĐ mà còn là sân chơi bổ ích, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, là cơ hội để các thí sinh giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm qua đó sẽ rút ra những bài học quý giá trong công tác ATVSLĐ.

Phát biểu Bế mạc hội thi, ông Nguyễn Danh Đức – PGĐ, Trưởng ban tổ chức Hội thi đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, công sức của các tập thể, cá nhân đã cống hiến hết mình góp phần vào thành công của Hội thi và đề nghị các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở, Trưởng các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa để mạng lưới ATVSV có điều kiện nâng cao được nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động, từ đó thúc đẩy CBCNV-NLĐ trong toàn NPCETC tích cực tham gia thực hiện tốt công tác ATVSLĐ góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất năm 2018 và các năm tiếp theo.

 

          Một số hình ảnh trong Hội thi ATVSV giỏi Công ty năm 2018

 

Ban giám khảo làm việc tập trung làm việc

Thí sinh nhiệt tình tham gia bài thi

 
Tin cùng thư mục :
Gặp mặt cán bộ công nhân viên hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỒNG EVN LẦN THỨ IV
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và thi cắm hoa nghệ thuật
Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và triển khai hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII
Giao lưu thể thao chào mừng 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Trung tâm Thí nghiệm điện Bắc Giang
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC & CNCH
NPCETC TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO CBCNV
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC TRIỂN KHAI THÁNG CÔNG NHÂN BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC
CÔNG TY TNHH MTV THÍ NGHIỆM ĐIỆN MIỀN BẮC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO NHÂN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CÔNG NHÂN VÀ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 47 NĂM THÀNH LẬP
 UsersOnline
Minimize
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : dangbai
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 357

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 12
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 12

Online Now Online Now: